Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp nhất 2021

Nếu quý khách đang cần tìm kiếm một mẫu nhà cấp 4, nếu các quý khách đang có nhu cầu cần xây dựng nhà ở. Kakoi là đơn vị thiết kế và thi công nhà đẹp sẽ chia sẻ với các bạn các mẫu nhà được chúng tôi thiết kế trong thời gian vừa qua. Với bộ sưu tập hàng trăm, hàng nghìn những mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp giá rẻ với nhiều loại kiến trúc như mái thái, có gác lửng, nhà ống. Chắc chắn quý khách sẽ lựa chọn được cho gia đình mình 1 mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp, phù hợp nhất.

Với nhiều năm trong nghề, các kiến trúc sư của chúng tôi luôn làm hài lòng quý khách hàng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Sau đây Kakoi xin chia sẻ đến quý khách hàng những mẫu thiết kế 3D nhà ở cấp 4 mà chúng tôi đã thiết kế trong nhiều năm. Mong rằng sẽ có 1 mẫu mà quý khách tâm đắc và lựa chọn, neus quý khách vẫn chưa chọn được mẫu nào ưng thì gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công nhà cấp 4 đẹp, thiết kế thi công trọn gói nhà cấp 4 đẹp. Nhà đẹp sẽ mang đến cho gia đình bạn các mẫu nhà cấp 4 hiện đại nhất, đẹp nhất và luôn bắt kịp với xu hướng của thị trường. Còn chần chừ gì nữa các bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi khi có nhu cầu thiết kế thi công nhà cấp 4 nhé.

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 hiện nay

Để có thể xây dựng được một căn nhà hoàn chỉnh đòi hỏi không ít công sức, tiền bạc cũng như sự tính toán của gia chủ. Tuy nhà cấp 4 sẽ giảm bớt những gánh nặng trên những việc cân đo đong đếm để tiết kiệm tối đa nguồn lực và chi phí xây dựng là một vấn đề vô cùng nan giải. 

Khi xác định xây nhà, mỗi người cần dự trù kinh phí và chi phí phát sinh để chuẩn bị chu đáo nhất có thể, cũng như dễ dàng ứng biến nếu gặp tình huống không may.

Việc lập bảng dự trù kinh phí cần dựa vào các yếu tố sau:

 • Tìm kiếm và xác định chi phí thầu xây dựng. 
 • Lựa chọn nội thất, vật liệu phù hợp. 
 • Chọn thiết kế nhà phù hợp

Cách tính giá xây dựng nhà cấp 4 hiện nay

Cách tính công thức dựa trên hệ số

– Phần móng:

 • Thi công móng đơn: đã gồm trong đơn giá
 • Thi công móng cọc: 30% diện tích trệt
 • Thi công móng băng một phương: 50% diện tích trệt
 • Thi công móng bằng 2 phương: 70% diện tích trệt
 • Thi công móng bè: 100% diện tích trệt

– Phần sàn:

 • Diện tích xây dựng có mái che: 100% tầng 1,2,3
 • Diện tích xây dựng không có mái che: 50% sân phơi, sân thượng

– Phần mái:

 • Mái tôn: 30%
 • Mái ngói kèo sắt: 70%
 • Mái ngói đổ bê tông cốt thép: 100%

– Sân trước và sân sau: 50%

– Khu vực cầu thang: 100%

– Tổng chi phí xây dựng = chi phí móng cọc + chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện

– Công thức tính chi phí thi công cọc và móng:

(đơn giá x số lượng cọc x chiều dài cọc) + phí thi công cọc + (Hệ số x diện tích sàn x đơn giá)

– Công thức chi phí xây thô và hoàn thiện vật liệu:

 Tổng diện tích (theo hệ số) x đơn giá 

Xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2

Thông thường xây nhà cấp bao nhiêu tiền 1m2 có 2 giá để bạn chọn: 

Giá nhân công xây nhà cấp 4 theo như khảo sát thực tế tầm mức 1.000.000 VNĐ/m2, đó chỉ là tiền công xây dựng 1m2 chưa tính đến chi phí vật tư, vật tư phải được chủ nhà cung cấp. 

Giá xây nhà cấp 4 trọn gói có giá dao động từ  3.8tr đến 4.5tr tùy thuộc vào thời giá vật liệu xây dựng và gói vật tư do nhà thầu cung cấp, nếu bạn chọn gói vật tư cao cấp thì giá trọn gói (vật liệu + tiền công) sẽ tăng lên 1-2tr là chuyện bình thường. 

Nhà cấp 4 cao bao nhiêu

Chiều cao nhà cấp 4 được xác định dựa trên các yếu tố sau

Đặc điểm khí hậu nơi xây dựng nhà: nếu khí hậu ôn hoà mát mẻ thì tường nhà cấp 4 cao khoảng 3,4m đến 3,6m

Diện tích căn nhà: nếu diện tích căn nhà lớn thì nên xây tường cao trung bình từ 3m đến 3,3m. Nếu diện tích căn nhà khoảng 100m2 đến 150m2 thì chiều cao của tường từ 3,6m đến 4m.

Móng nhà cấp 4 sâu bao nhiêu

Với vùng đất yếu như vùng ven sông, khu vực có nhiều ao hồ, khu vực có mực nước ngầm cao, khu vực ao hồ cũ san lấp… Nên sử dụng móng đơn hoặc băng trên nền đất tự nhiên nếu như lớp đất yếu <2.5m. Và sử dụng móng đơn và móng băng trên cừ tràm trong trường hợp lớp bùn, lớp đất yếu >2.5m. 

Nhà cấp 4 có mấy tầng

Nhiều người trong số chúng ta chưa thể phân biệt đâu là nhà cấp 4, trong đó có cả những người có chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng. Nhà cấp 4 là nhà có chiều cao nhỏ hơn hoặc bằng 3 tầng tổng diện tích sàn sử dụng nhỏ hơn 1000m2. 

Các mẫu nhà cấp ở 4 nông thôn đẹp nhất

Ngày nay với sự đa dạng của kiến trúc nhà ở, thì những mẫu nhà cấp 4 đang là xu thế được sự quan tâm nhiều từ các phía chủ đầu tư nhất là ở vùng nông thôn thì mẫu nhà cấp 4 đang là một trào lưu, do diện tích đất đai ở vùng nông thôn khá rộng và có địa hình vương vức rất là đẹp. Cùng với đó các mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn có chi phí xây dựng rẻ và thiết kế cũng khá đơn giản với lối kiến trúc hiện đại chắc chắn. Các mẫu nhà cấp 4 được xây dựng nhiều ở nông thôn: Nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái bằng, nhà ống cấp 4, nhà cấp 4 có tầng áp mái, nhà cấp 4 kiểu Nhật….

Mẫu 4 phòng ngủ 16x12m2 mái thái ấn tượng KKNC4087
Mẫu thiết kế 3 phòng ngủ diện tích 13x10m KKNC4083
Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn cho diện tích nhỏ
Mẫu nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn vuông vắn siêu đẹp
Mẫu được khách hàng ưa thích với mặt tiền rộng KKNC4069
Mẫu nhà ống khá đẹp rành cho khách hàng có diện tích nhỏ

Các kiểu nhà cấp 4 mái thái siêu đẹp

Tôi xin đi cụ thể vào từng kiểu nhà cấp 4, đầu tiên là kiểu nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái thái hiện được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm và ưa chuộng nhờ yếu tố về thẩm mỹ cùng công năng tuyệt vời. Kiến trúc của kiểu nhà mái thái cấp 4 được kết hợp giữa nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến các mẫu nhà hiện đại theo xu hướng mới. Nhờ đó mà mang lại nhiều công trình ấn tượng hơn và độc đáo hơn, phù hợp với các gia đình có lô đất rộng để giúp tạo được khoảng đua cho phần mái khiến cho tổng thể công trình sinh động hơn, phiêu hơn. Các kiểu nhà cấp 4 mái thái cho các bạn chọn: tùy vào các mẫu nhà, số lượng thành viên trong gia đình và diện tích bạn muốn xây để phù hợp với với sở thích của bạn : nhà cấp 4 mái thái hình chữ L, nhà cấp 4 mái thái phong cách châu âu, nhà cấp 4 mái thái có sân vườn,  nhà cấp 4 mái thái phong cách cổ điển…

Mẫu nhà mái thái chữ L 3 phòng ngủ 15x16m2 siêu đẹp KKNC4063
Mẫu nhà cấp 4 có sân vườn 4 phòng ngủ siêu đẹp 20x14m2 KKNC4051
Mẫu nhà cấp 4 sân vườn nghỉ dưỡng giản dị mộc mạc
Mẫu mái thái cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ hiện đại 11x14m2 KKNC4036
Mẫu nhà cấp 4 mái thái vuông vắn diện tích 10x11m2 KKNC4033
Mẫu nhà cấp 4 mái thái sang trọng – đẳng cấp

Một số mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp hiện nay được rất nhiều gia đình ưa chuộng và lựa chọn. Đặc biệt là những gia đình có diện tích khiêm tốn nhưng vẫn muốn có thiết kế đẹp, có thêm không gian tiết kiệm được chi phí xây dựng. các mẫu nhà cấp 4 gác lửng được sử dụng phổ biến hiện nay là : nhà cấp 4 gác lửng mái thái, nhà cấp 4 gác lửng mái bằng , nhà cấp 4 gác lửng mái mái tôn, nhà cấp 4 có gác lửng kiến trúc hiện đại/

Mẫu gác lửng mái lệch kiến trúc hiện đại KKNC4020
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái lệch được nhiều người lựa chọn nhất
Mẫu gác lửng có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ KKNC4038
Kiểu nhà cấp 4 gác lửng mái thái với kiến trúc đẹp giản dị KKNC4025
Mẫu gác lửng giá rẻ dưới 400 triệu diện tích 6x13m
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái thái 12x16m2 KKNC4006

Các mẫu nhà ống cấp 4 đẹp giá rẻ

Kiến trúc nhà ống cấp 4 được đánh giá là một trong những mô hình khá nổi bật hiện nay, sở hữu một mảnh đất với mặt tiền hẹp từ 3m – 5m thì có thể xây dựng được mô hình này. Do nhu cầu về xây dựng nhà ngày càng gia tăng, đất thì càng ngày càng hẹp nên những mô hình này càng được biết tới rộng rãi hơn. Các mẫu nhà ống cấp 4 đang được thịnh hành hiện nay:

Mẫu nhà ống giá rẻ 500 triệu diện tích 100m2
Mẫu nhà ống cấp 4 mái bằng chi phí 375 triệu
Mẫu nhà ống cấp 4 giá rẻ 3 phòng ngủ giá 400 triệu

Các mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ

Ngày nay mẫu thiết kế nhà cấp 4 có diện tích xây dựng nhỏ đang trở thành xu hướng lựa chọn đang được rất nhiều người ưa chuộng. Bởi mẫu thiết kế này hiện đại, trẻ trung mà bạn còn có thể tiết kiệm một khoản để trang trải cuộc sống.

Do điều kiện kinh tế hơi hạn chế mà các bạn muốn xây cho mình một căn nhà cấp 4 diện tích nhỏ hiện đại mà bạn không chọn được mẫu thiết kế vì vậy bạn đừng lo. Chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó, các mẫu nhà cấp 4 diện tích nhỏ giá rẻ cũng không bao giờ là lỗi mốt.

Mẫu nhà cấp 4 chữ L diện tích 110m2 được nhiều người quan tâm
Mẫu nhà cấp 4 nhỏ gọn 4 phòng ngủ siêu hợp lý
Mẫu nhà nhỏ diện tích chỉ 70 m2
Mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích nhỏ diện tích xây dựng 160m2
Mẫu mái thái diện tích chỉ 100m2 hiện đại sang trọng
Mẫu nhà cấp 4 phong cách châu âu hiện đại 80m2

Nhà cấp 4 mái tôn giá rẻ

Những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái tôn nông thôn đơn giản giá rẻ được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Các mẫu nhà cấp 4 mái tôn với chi phí xây dựng phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình, chi phí xây dựng chỉ từ khoảng 150 triệu sẽ được rất nhiều gia đình, khách hàng thắc mắc và quan tâm, yêu cầu kiến trúc sư tư vấn cách thiết kế.

Mẫu nhà ống cấp 4 mái tôn giá rẻ 100m2 khoảng 500 triệu
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn chỉ 350 triệu
Mẫu nhà ống cấp 4 mái đơn giản giá 300 triệu

Thiết kế nhà cấp 4 mái bằng sang trọng

Nhà cấp 4 mái bằng là một trong những mô hình nhà ở hiện đại, thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo không gian sống tiện nghi. Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà chủ đầu tư có thể thiết kế nhà cấp 4 mái bằng 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ hoặc 4 phòng ngủ,…

Mẫu nhà ống cấp 4 có mặt tiền sang trọng kiến trúc hiện đại
Mẫu nhà ống diện tích xây dựng nhỏ có gara
Mẫu nhà ống có mặt tiền hiện đại đẳng cấp
Mẫu nhà ống cấp 4 có sân vườn siêu đẹp KKNC4027
Mẫu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ có sân đẹp

Nhà cấp 4 nên sơn màu gì

Để ngôi nhà của bạn được thu hút và nổi bật, bạn hãy chọn những nhóm màu sơn có thể kết hợp với nhau để phối màu cho nó nha.

 – Chọn màu cùng nhóm màu tương đồng

 – Chọn màu nhạt dần theo bảng màu

 – Chọn màu theo phong thủy

Sửa nhà cấp 4 bao nhiêu tiền

Việc sửa chữa nhà cấp 4  thì nó rất khó nói, tùy vào điều kiện kinh tế gia đình, nhiều yếu tố tác động,bạn muốn sửa theo yêu cầu như thế nào, muốn sửa nhiều hay ít, muốn thêm bớt phần nào không. vì vậy việc sửa chữa nhà cấp 4 phụ thuộc vào việc tiện nghi, mới mẻ của căn nhà cấp 4 bạn định sửa.