Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 7x15m 3 phòng ngủ ở Chí Linh, Hải Dương KKNC4031

Tổng chi phí xây dựng dự kiến: 450 triệu

Chủ đầu tư: Bác Nam
Địa điểm: Chí Linh - Hải Dương

Số tầng: 1

Đơn vị thực hiện:  KaKoi

Năm thực hiện: 2021

 
Loại thiết kế: Nhà cấp 4 mái thái

Công năng Chính:

3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 vệ sinh, 1 phòng bếp + ăn

Tổng diện tích: 7x20 m2
Diện tích xây dựng: 7x15 m2

Với những ai yêu kiến trúc đặc biệt có sự hứng thú với các thiết kế kiểu tân cổ điển, việc xây dựng một ngôi nhà cấp 4 mái thái 7x15m là một sự lựa chọn không tồi. Thiết kế nhà dạng này vừa mang hơi hướng hiện đại, vừa đậm nét truyền thống, vững chãi với tính thẩm mỹ cao. Cùng kiểm chứng những nhận định này với mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 7x15m 3 phòng ngủ ở Chí Linh – Hải Dương KKNC4031 bạn nhé!

Mặt tiền thiết kế giản dị

Thiết kế nhà cấp 4 mái thái 7x15m 3 phòng ngủ ở Chí Linh, Hải Dương KKNC4031 với nét đẹp hiện đại

Không giống như các thiết kế nhà cấp 4 truyền thống, thiết kế nhà cấp 4 mái thái ở Chí Linh, Hải Dương KKNC4031 khai thác tối ưu các điểm mạnh của thiết kế cũ cộng với sự kết hợp các yếu tố mới, hiện đại như vật liệu xây dựng, màu sắc các ngói, hàng rào bao, thiết kế cửa kính (gỗ xen kính) khiến mẫu thiết kế nhà kiểu này trở nên mới lạ và độc đáo hơn.

Nhà được thiết kế với mái thái, cách điệu đơn giản với với màu sơn đơn sắc. Phần mái thái xếp chồng lớp tạo hiệu ứng góc cạnh cho tổng thể ngôi nhà. Kết hợp với đó là màu ngói trung tính thiên hướng màu lam pha tím sẫm tạo nên nét hiện đại độc đáo.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 7x15m 3 phòng ngủ KKNC4031 này có sự tập trung mạnh vào phần phối cảnh sân vườn, với phần sân rộng, tạo độ sâu cho ngôi nhà. Cũng chính nhờ sự khai thác yếu tố này, mẫu nhà này nhìn rộng và thoáng hơn.

Cấu trúc tổng thể mẫu nhà cấp 4 hài hòa, khai thác mạnh yếu tố phối cảnh ngoại thất

Nhìn từ góc độ kiến trúc, nhà cấp 4 mái thái 7x15m khai thác tối ưu những điểm mạnh trong thiết kế hiện đại, với việc tập trung cao độ vào thiết kế phối cảnh bên ngoài, và tổng thể kiến trúc mặt tiền của ngôi nhà.

Mẫu được khai thác triệt để các điểm mạnh trong kiến trúc

Mẫu nhà được thiết kế với phần nền được tôn cao hơn, sử dụng bậc tam cấp, giúp nâng toàn bộ ngôi nhà lên. Với một số khu vực trũng, thiết kế nhà như thế này giúp hạn chế việc bị ngập nước trong mùa mưa, giữ nhà sạch sẽ và thoáng mát hơn vào mùa hè.

Đặc biệt, mẫu nhà cấp 4 mái thái còn có sự tập trung mạnh vào phối cảnh bên ngoài, với thiết kế sân vườn rộng rãi, mặt tiền thoáng (lên đến 7m), tạo độ sâu cho ngôi nhà, giúp cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp của ngôi nhà ngay từ khi bước từ cổng vào. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và đặc biệt ưa thích các không gian sinh hoạt ngoại cảnh, yếu tố sân vườn của mẫu thiết kế này sẽ đáp ứng tất cả những yêu cầu của bạn về khu vực trồng cây cảnh, không gian chơi cho các bé, để xe và sinh hoạt gia đình.

Công năng của mẫu nhà cấp 4 mái thái 7x15m 3 phòng ngủ phù hợp với đại đa số các gia đình Việt

Như đã biết, các gia đình Việt hiện nay hầu như đều chung sống cùng nhau một ngôi nhà với 3 thế hệ cơ bản bao gồm: ông bà, cha mẹ và con cái. Do vậy, những thiết kế nhà với 3 phòng ngủ như  thiết kế nhà cấp 4 mái thái 7x15m 3 phòng ngủ ở Chí Linh, Hải Dương KKNC4031 là tương đối hợp lý. Một dành cho ông bà, một cho cha mẹ và phòng còn lại cho các con.

Thiết kế nhà kiểu này đánh mạnh vào tính coi trọng sự riêng tư của xã hội hiện đại. Đồng thời cũng thiết lập các không gian chung mang đậm giá trị truyền thống như phòng khách lớn, phòng bếp – nơi các thành viên có thể sinh hoạt cùng nhau.

Tối ưu về mặt chi phí – yếu tố được quan tâm nhất hiện nay

So với nhiều mẫu nhà hiện đại khác, mẫu nhà cấp 4 mái thái 7x15m 3 phòng ngủ ở Chí Linh, Hải Dương KKNC4031 không có sự hao tổn quá nhiều về mặt chi phí. Với các chỉ số như sau:

  • Diện tích lô đất xây dựng: 7x20m
  • Diện tích tổng thể ngôi nhà: 7x15m
  • Diện tích sân vườn (trừ bỏ diện tích nhà): 35 m2
  • Tổng thể nhà bao gồm: 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng khách, bếp, nhà vệ sinh
  • Tổng ngân sách xây dựng dự kiến: khoảng 450 đến 500 triệu
Mặt tiền mẫu thiết kế KKNC4031 được thiết kế đơn giản

Có thể thấy ngân sách dành cho việc xây dựng mẫu nhà này là không hề quá lớn, phù hợp với tình hình tài chính của hầu hết mọi gia đình. Mẫu nhà này cũng không hao tổn nhiều về mặt diện tích, có sự cân đối hài hoà giữa tổng thể ngôi nhà và diện tích sân vườn, ngoại cảnh. Đồng thời vẫn đáp ứng được các yêu cầu của gia chủ về phối cảnh phía trong của ngôi nhà, đáp ứng đủ về số phòng, phù hợp với nhiều thiết kế nội thất hiện nay.

Nếu bạn đang tìm kiếm những thiết kế nhà độc đáo, với phong cách thiết kế trẻ trung, pha chút hiện đại, có sự yêu cầu cao về kiến trúc tổng thể. Đặc biệt cần tối ưu về mặt chi phí xây dựng, bạn không thể không cân nhắc về mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 7x15m 3 phòng ngủ ở Chí Linh, Hải Dương KKNC4031. Chúc bạn sớm có được căn nhà ưng ý của riêng mình!

Bài viết liên quan