Nhà cấp 4 mái thái 13x16m chữ L tiện nghi ở Thường Tín KKNC4013

Tổng chi phí xây dựng dự kiến: 680 triệu

Chủ đầu tư: Chú Hoàng
Địa điểm: Thường Tín - Hà nội

Số tầng: 1

Đơn vị thực hiện:  Kakoi

Năm thực hiện: 2021

 
Loại thiết kế: Nhà cấp 4 mái thái chữ L

Công năng Chính:

3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 vệ sinh chung, 2 phòng bếp + ăn, 1 phòng thờ

Tổng diện tích: 15,6x16,6 m2
Diện tích xây dựng: 143,8 m2

Nhà mái Thái chữ L là thiết kế được rất nhiều gia đình sở hữu diện tích đất rộng lựa chọn. Thiết kế nhà đẹp sẽ chia sẻ cùng bạn mẫu nhà cấp 4 mái thái 13x16m chữ L tiện nghi ở Thường Tín KKNC4013. Đây là một mẫu nhà cấp 4 đẹp, ấn tượng, độc đáo với phong cách hiện đại

Tổng quan về mẫu nhà mái Thái cấp 4 chữ L diện tích 13x16m2

Ngôi nhà mái thái  theo hình chữ L được thiết kế trên diện tích đất rộng lên tới 200m2 tại khu vực ngoại thành Hà Nội. Một số thông tin cơ bản của dự án này như sau:

Với diện tích rộng, thiết kế hiện đại tinh tế với nhiều khu vực không gian sinh hoạt khác nhau, ngôi nhà cấp 4 mái thái của chú Hoàng thu hút được sự quan tâm chú ý không chỉ của hàng xóm mà còn rất nhiều người muốn đến thăm quan ngôi nhà này. Nó có thể được coi như một ngôi biệt thự độc đáo tại Thường Tín.

Bản vẽ tổng thể của ngôi nhà

Dựa trên mong muốn sử dụng của gia đình chú Hoàng, chúng tôi đã xây dựng bản vẽ tổng thể của ngôi nhà này với những không gian cụ thể như:

Nhà cấp 4 mái thái 13x16m chữ L
Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 mái thái 13x16m chữ L KKNC4013

Thông qua bản vẽ có thể thấy ngôi nhà có dạng như hình chữ L với 3 phòng ngủ, một phòng thờ, 1 phòng khách, một khu bếp ăn, 1 nhà tắm và một nhà vệ sinh. Đặc biệt, ngôi nhà này còn có thiết kế khu vực bàn trà mái kính – không gian tiếp khách và thư giãn cho gia đình.

Ngay cửa chính đi vào là phòng khách rộng đến 20m2 và sau đó là một phòng ngủ nhỏ. Khu vực bên trái phòng khách lần lượt là phòng thờ và 2 phòng ngủ và khu vực bếp ăn nằm phía bên phải của phòng khách.

Phối cảnh 3D của ngôi nhà cấp 4 mái thái 13x16m chữ L tại Thường Tín

Đội ngũ KTS của chúng tôi đã xây dựng bản thiết kế 3D về phối cảnh toàn bộ xung quanh ngôi mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ l để gia đình chú Hoàng cũng như nhân viên thi công có cái được cái nhìn trực quan nhất.

Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích 13x16m KKNC4013
Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà cấp 4 mái thái diện tích 13x16m KKNC4013

Từ hình ảnh 3D của mặt chính ngôi nhà có thể thấy nó sẽ có 3 mái vát chéo nhau – mát vát chính là đặc trưng tiêu biểu của những ngôi nhà mái Thái. Có thể thấy, không gian được thiết kế với độ cao giảm dần, phong thờ cao nhất xong đế khu phòng khách và khu vực bếp ăn sẽ thấp hơn một chút so với khu vực phòng khách.

Phối cảnh góc nghiêng mẫu nhà cấp 4 mái thái hình chữ L KKNC4013
Phối cảnh góc nghiêng mẫu nhà cấp 4 mái thái hình chữ L KKNC4013

Từ góc nghiêng có thể thấy ngôi nhà này có diện tích rất rộng. Màu sơn chủ yếu được sử dụng ở đây là màu trắng kết hợp cùng xanh đậm làm điểm nhấn cho các chi tiết trang trí. Mái ngói của ngôi nhà này được chú Hoàng lựa chọn màu xanh đậm cho hài hòa cùng màu sơn.  Hai trụ nhà được thiết kế dạng trụ vuông ốp đá vàng. Phía trên trụ sử dụng đèn ốp tường trang trí.

Ngôi nhà này được thiết kế rất nhiều cửa sổ. Ngoài cửa chính là cửa kính khung gỗ thì các cửa sổ là cửa kính chịu lực khung kim loại sơn màu gỗ mang dáng vẻ vẻ đẹp hiện đại sang trọng. Với hệ thống rất nhiều cửa sổ, ngôi nhà sẽ tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, giúp ngôi nhà luôn ấm áp, ánh sáng chan hòa.

Toàn cảnh không gian nhà cấp 4 mái thái 13x16m chữ L tại Thường Tín

Toàn bộ sân được lát gạch màu nâu xám để đảm bảo hài hòa với ngôi nhà và tạo thành một tổng thể thống nhất. Qua tổng quan toàn cảnh không gian có thể thấy được diện tích rộng lớn của ngôi nhà mái thái cấp 4 của gia đình Chú Hoàng.

Hệ thống mái Thái tôn thêm vẻ đẹp sang trọng, bề thế cho ngôi nhà
Hệ thống mái Thái tôn thêm vẻ đẹp sang trọng, bề thế cho ngôi nhà

Gạch ốp lát được gia đình sử dụng là loại gạch vân đá với màu đen huyền bí giúp tăng thêm sự sang trọng, lịch sự cho ngôi nhà. Toàn bộ khu vực tường đây xây cao nhằm ngăn cách ngôi nhà với các khu vực xung quanh. Sơn tường cũng được gia đình lựa chọn màu trắng để đảm bảo được sự hài hòa của toàn cảnh không gian này.

Tại khu vực cửa ra từ nhà bếp và cửa ngách từ phòng khách chính là một bàn trà nhỏ đặt ở sảnh phụ của ngôi nhà. Đây sẽ là nơi để gia đình tiếp khách hoặc dành thời gian thưởng trà và ngắm cảnh thiên nhiên.

Công trình nhà cấp 4 mái thái 13x16m chữ L tiện nghi ở Thường Tín KKNC4013 là dự án mà công ty chúng tôi vô cùng tâm đắc và ấn tượng. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có được nhiều ý tưởng thiết kế cho mẫu nhà đẹp của mình. Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nhà ở, nhà cấp 4 mái thái, liên hệ ngay: 0961.555.339 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp của đội ngũ KTS của Công ty TNHH Thiết kế Thi công Nhà đẹp 

Bài viết liên quan