Mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m tại Hải Phòng KKNTH006

Tổng chi phí xây dựng dự kiến: 882.000.000 vnđ

Chủ đầu tư: Anh Hoàng
Địa điểm: Hải Phòng

Số tầng: 1

Đơn vị thực hiện:  Kakoi

Năm thực hiện: 2021

 
Loại thiết kế: Mẫu nhà thờ họ 3 gian

Công năng Chính:

1 gian thờ chính, 2 gian thờ phụ

Tổng diện tích: 8x8m
Diện tích xây dựng: 83.2m2

Trong đời sống sinh hoạt của những người dân đất Việt, truyền thống uống nước nhớ nguồn và tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên luôn rất được coi trọng, nó được truyền qua nhiều thế hệ và lưu giữ như một nét văn hóa riêng biệt. Để có thể tiện bề hương khói đồng thời giáo dục thế hệ trẻ về lịch sử cũng như cội nguồn của dòng họ, gia đình anh Hoàng tại Hải Phòng đã quyết định lựa chọn Kakoi là đơn vị triển khai mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m. Qua đây, chúng ta có thể thấy dù xã hội ngày càng phát triển nhưng nét đẹp truyền thống cùng lối sống luôn hướng về cội nguồn chưa bao giờ bị phai mờ đi trong tâm hồn của những người dân Việt Nam.

Thông tin về mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m KKNTH006

  • Địa điểm xây dựng: Hải Phòng
  • Chủ đầu tư: Anh Hoàng
  • Diện tích nhà: 8x8m = 64m2
  • Diện tích mái bê tông: 64×1.3= 83.2m2
  • Giá trị thi công cột lửa: 50.000.000 vnđ/2 cột
  • Tổng giá trị xây dựng dự kiến: 83.2×10.000.000 = 832.000.000 vnđ
  • Tổng giá trị nhà: 832.000.000+50.000.000 = 882.000.000 vnđ

Phối cảnh 3D mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m KKNTH006

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m KKNTH006
Phối cảnh mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m KKNTH006

Theo những thông tin trong bản thiết kế, mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m được phối kết hợp giữa các vật liệu truyền thống và hiện đại đó là gỗ và bê tông. Sự kết hợp giữa hai loại liệu này vừa đảm bảo cho kết cấu kiến trúc nhà thờ họ được bền đẹp, vững chãi lại vừa giúp cho quá trình xây dựng nhanh hơn, đồng thời cũng tối ưu chi phí hơn so với việc sử dụng hoàn toàn bằng chất liệu gỗ. Với mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp tại Hải Phòng, toàn bộ hệ thống cửa của nhà thờ được làm bằng gỗ mít.

Loại gỗ này có chất lượng tốt và độ cứng cao, khả năng chịu nhiệt, chống thấm, chống mốc, chống mối mọt hiệu quả mà giá thành lại tương đối dễ chịu, đồng thời còn tỏa ra mùi thơm dịu tự nhiên. Sở dĩ các kiến trúc sư tư vấn cho gia chủ sử dụng loại gỗ này không chỉ vì những ưu điểm trên mà cây mít còn là hình tượng của sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, biểu hiện cho sự tuần hoàn của vạn vật khi một cây có thể ra nhiều trái, một trái lại có nhiều múi, mỗi múi có một hạt và một hạt sẽ lại phát triển thành một cây khác. Vì vậy công trình nhà thờ họ có sử dụng gỗ mít luôn sẽ luôn tạo được chiều sâu tâm linh về đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đồng thời còn giúp vun đắp truyền thống tốt đẹp và gợi lên một hình ảnh gia đình ấm cúng, con cháu sum vầy.

Góc nghiêng của mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m KKNTH006
Phối cảnh góc nghiêng của mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m KKNTH006

Mẫu nhà thờ họ diện tích 8x8m chắc chắn sẽ chinh phục được những ai yêu thích kiểu kiến trúc nhà cấp 4 3 gian truyền thống ngày xưa. Công trình nhà thờ họ đẹp này mang đậm nét đặc trưng văn hóa tín ngưỡng của dân tộc Việt Nam. Tấm chiếu rồng được chạm khảm tỉ mỉ từ đá khối và khắc hình rồng phượng tượng trưng cho sự uy nghi, quyền lực của dòng tộc. Những cột trụ tròn bằng bê tông sơn giả gỗ nâng đỡ phần mái phần nào thể hiện sự kiên cố và chắc chắn của công trình. Màu đỏ của mái ngói dốc rất đẹp và nổi bật, khi kết hợp cùng với màu nâu đỏ của gỗ tạo cho người nhìn cảm giác ấm cúng và gần gũi, hơn nữa màu đỏ còn được coi là gam màu tượng trưng cho sự may mắn nên nó được sử dụng rất phổ biến ở các công trình nhà thờ họ.

mẫu nhà thờ họ 2 gian 8x8m KKNTH006
Diện mạo trang nghiêm và linh thiêng của mẫu nhà thờ họ 8x8m KKNTH006

Hai chiếc cột lửa giống như hai người lính canh gác cho nhà thờ họ ngày đêm, mang tới sự yên bình, tĩnh tại và trang nghiêm cho không gian nơi đây. Ý nghĩa của cột lửa không chỉ đơn giản như thế, cột lửa còn tượng trưng cho sức mạnh vô biên của dòng họ. Do đó hệ thống cột lửa được thiết kế rất cầu kỳ để có thể mang lại niềm tin và sự bình an cho thế hệ con cháu của dòng tộc. Phần thân cột được chạm trổ những câu đối ý nghĩa kết hợp với những hoa văn điêu khắc tinh tế và sắc sảo.

Không gian sân vườn nhà thờ họ 3 gian
Không gian sân vườn được quy hoạch rất vuông vắn và khoa học

Tổng thể khuôn viên của mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m được quy hoạch với tính thẩm mỹ cao và mang đậm nét đồng quê thân thương. Ngôi nhà thờ họ được đặt ở phía trong cùng của mảnh đất, phía trước là khoảng sân thông thoáng và được lát gạch sạch sẽ, không gian xung quanh được tận dụng để trồng cau và các cây xanh lớn mang đến vẻ đẹp mộc mạc và xanh mát.

Mặt bằng công năng của mẫu nhà thờ họ diện tích 8x8m KKNTH006

bản vẽ thiết kế nhà thờ họ 3 gian KKNTH006
Mặt bằng bố trí nội thất của mẫu nhà thờ họ 3 gian KKNTH006

Không gian nội thất của mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m được chia thành 1 gian thờ chính ở giữa và 2 gian thờ phụ ở 2 bên. Gian thờ chính là nơi thờ cúng dòng họ tổ tiên, thông thường bàn thờ ở gian thờ chính được chia làm 2 cấp hoặc 3 cấp. Hai gian thờ phụ nằm ở hai bên được gọi là bên tả và bên hữu, thông thường một gian thờ phụ sẽ lập bàn thờ thần linh, thổ địa hay thờ bà cô, ông mãnh, bên còn lại sẽ lập bàn thờ cho nhà chi trưởng hoặc bàn thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng,..vấn đề này sẽ do các thành viên trong dòng họ thống nhất và quyết định.

Bản vẽ mặt đứng mẫu nhà thờ họ 3 gian 8x8m KKNTH006
Bản vẽ mặt đứng của mẫu nhà thờ họ 3 gian 8x8m KKNTH006

Chúng tôi vừa gửi tới quý khách những thông tin và hình ảnh về mẫu thiết kế nhà thờ họ 3 gian 8x8m tại Hải Phòng, hy vọng bài viết này sẽ mang đến ý tưởng tham khảo phù hợp cho những gia chủ đang có dự định xây dựng một công trình tương tự. Nếu quý khách cần thêm thông tin hoặc có bất cứ khúc mắc gì cần được giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tận tình nhé.

Bài viết liên quan