Mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m KKNTH004

Tổng chi phí xây dựng dự kiến: 2 tỷ

Chủ đầu tư: Anh Tùng
Địa điểm: Hải Dương

Số tầng: 1

Đơn vị thực hiện:  Kakoi

Năm thực hiện: 2021

 
Loại thiết kế: Mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ

Công năng Chính:

Nhà thờ: 1 gian thờ chính, 2 gian thờ phụ

Nhà ở: 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn, 2 phòng ngủ master

Tổng diện tích: 10x8m
Diện tích xây dựng: 80m2

Xây dựng mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m khác với việc xây dựng nhà ở bởi đây là một công trình mang tính tâm linh, thờ phụng và dùng để tưởng nhớ cội nguồn, tổ tiên. Chính vì vậy mỗi mẫu thiết kế nhà thờ cần phải có sự am hiểu sâu rộng về truyền thống cổ kính của người Việt ta mới được. Ý nghĩa to lớn của việc xây dựng một mẫu nhà thờ họ chính là một hành động to lớn dùng để hướng về cội nguồn vì vậy cần được phát huy và lưu truyền mạnh mẽ. Mời bạn đọc cùng công ty chúng tôi tham khảo những thông tin và hình ảnh của mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m đẹp được thiết kế cho gia đình anh Tùng ở Hải Dương dưới đây nhé.

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ diện tích 10x8m

Mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m
Hình ảnh mặt tiền mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m KKNTH004

Mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m có lối thiết kế kiến trúc khá giống với ngôi nhà ở truyền thống được lưu truyền lại từ trước đây. Nhà thờ thường được sử dụng chất liệu gỗ, màu nâu gỗ làm màu chủ đạo tạo nên nét cổ kính, bên cạnh đó mẫu nhà thờ họ này còn được kết hợp với các chất liệu, vật liệu xây dựng hiện đại cao cấp như bê tông, cốt thép, sơn…để tạo ra một ngôi nhà thờ bê tông gỗ kiên cố và bền vững, độc đáo hơn theo năm tháng.

Phối cảnh góc nghiêng mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ diện tích 10x8m KKNTH004
Phối cảnh góc nghiêng mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ diện tích 10x8m KKNTH004

Mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m tạo sự bề thế, mang đến một cái nhìn vô cùng vững chãi cho tổng thể không gian ngoại thất, từ phần sân lên tới thềm tam cấp được ốp hoàn toàn bằng đá tối màu trang nhã, giúp công trình trở nên uy nghi, sạch sẽ hơn, thể hiện được một giá trị thẩm mỹ cao mà nó đang sở hữu. Ngoài ra, viền móng được ốp bằng gạch thẻ màu đỏ cùng tông màu với hệ mái, tạo thêm sự đồng điệu, chắc chắn, hơn thế còn giúp bảo vệ phần tường của nhà thờ không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên, thời tiết cực đoan xâm hại như: rêu, nấm, mốc làm ảnh hưởng đến quang cảnh, mỹ quan của công trình mẫu nhà thờ độc đáo đẹp.

Phối cảnh trên cao mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ đẹp KKNTH004
Phối cảnh trên cao mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ đẹp KKNTH004

Điểm nhấn cuốn hút nhất mang lại cho không gian mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ diện tích 10x8m chính là hệ thống cột trụ. Hệ thống cột của được làm hoàn toàn bằng bê tông giả gỗ vô cùng cổ kính. Ngoài ra công trình còn được thiết kế thêm với hai cột đèn bê tông sơn màu giả đá rất đồ sộ, phía trên cột có thiết kế bốn con hạc hướng về 4 phía – đông- nam – bắc và những câu đối được chạm trổ ở cột vô cùng tinh xảo và điêu luyện.

Góc nhìn trên cao mẫu nhà thờ bê tông giả gỗ KKNTH004
Góc nhìn trên cao mẫu nhà thờ đẹp 10x8m KKNTH004

Các mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m từ trước đến nay vẫn được tuân theo khuôn khổ của kiến trúc truyền thống của cha ông để lại. Phần mái được sử dụng bằng các hàng ngói đồng đều màu đỏ tươi truyền thống, đây là gam màu nổi bật tượng trưng cho sự hoài cổ chứa đựng đầy ý nghĩa sâu xa. Thêm vào đó là các chi tiết trang trí hai bên mái, đây là biểu tượng của văn hóa của Việt Nam ta. Cùng với đó là hình ảnh cuốn chiếu thư cổ kính được chạm trổ tỉ mỉ, kỹ lưỡng dùng để ghi tên của gia tộc.

Phối cảnh trên cao mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ KKNTH004
Phối cảnh trên cao mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ KKNTH004

Nếu như theo quan niệm cổ hủ của ông cha ta truyền lại từ trước đây, người ta thường xây dựng nhà thờ họ tại một khu đất rộng rãi riêng biệt, nhưng ngày nay theo xu hướng xây dựng 2 trong 1 nhà thờ họ kết hợp với nhà ở lại trở nên rất được ưa chuộng để mang lại sự tiện cho việc con cháu trong gia đình về nghỉ ngơi thư giãn và hương khói cho bàn thờ gia tiên. Trong mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ 10x8m này cũng không ngoại lệ. Theo yêu cầu của gia đình chủ đầu tư, các kiến trúc sư đã đưa vào một không gian nhà ngang có diện tích cũng vừa phải dùng làm nơi nghỉ ngơi, giải trí sum cho con cháu vầy mỗi khi về thăm quê hương, thăm nhà thờ của gia đình.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10×8

Mặt bằng bố trí nội thất mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ KKNTH004
Mặt bằng bố trí nội thất mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ KKNTH004

Khi đặt bước chân đầu tiên vào không gian mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m gồm có chính giữa là ban tam bảo, 2 bên là bạn thờ của bà cô và ông mãnh. Tại đây được trang bị tất cả các đồ đạc nội thất cơ bản để phục vụ cho việc thờ cúng ông bà tổ tiên của gia đình chủ đầu tư và các con cháu ở phương xa về được dễ dàng và thuận tiện nhất.

Mặt bằng công năng tiện nghi, khoa học của nhà ở
Mặt bằng công năng tiện nghi, khoa học của nhà ở

Đến với phần công năng của nhà thờ 10×8 ở sẽ khiến các bạn và quý vị phải ngỡ ngàng, gồm có: 1 phòng khách rộng rãi nằm ở trung tâm của ngôi nhà. 1 phòng bếp kết hợp với phòng ăn được bố trí bên trái của phòng khách và có của phụ để đi ra ngoài rất thuận tiện cho việc đi lại nấu nướng và ăn uống của gia đình chủ đầu tư. 2 phòng ngủ master được trang bị nhà vệ sinh khép kín tiện nghi đầy đủ các thiết bị cao cấp phục vụ cho việc sinh hoạt của các thành viên được dễ dàng.

Để có được một mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ 10x8m đẹp phải cần đến rất nhiều yếu tố quy tụ lại, tuy nhiên yếu tố cốt lõi chính là việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế uy tín và tài năng. Hy vọng với mẫu thiết kế nhà thờ bê tông giả gỗ trên đây, quý khách sẽ có thể tìm kiếm thêm một ý tưởng độc đáo và có sự một lựa chọn đúng đắn cho gia đình mình nhé.

Bài viết liên quan