Cận Cảnh Vẻ Đẹp Mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa Chùa Giám

Chủ đầu tư: Chùa Giám
 

Công năng Chính:

Cửu Phẩm Liên Hoa Chùa Giám

Tổng diện tích: N/A
mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam
mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam
mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam
mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam
mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam

Mẫu cửu phẩm Liên Hoa Chùa Giám – công trình ẩn chứa thông điệp từ bi, vị tha, bác ái của đạo Phật luôn khiến các Phật tử phải xao xuyến, nhìn ngắm không rời. Bài viết này, xin mời Quý vị hãy cùng chúng tôi khám phá những chi tiết độc đáo trong mẫu thiết kế Cửu Phẩm Liên Hoa đầy thiêng liêng, cổ kính. 

Cửu Phẩm Liên Hoa là gì?

“Cửu Phẩm” có nghĩa là chín phẩm, “Liên Hoa” là Hoa sen trong ao Thất bảo nơi cõi Cực Lạc. Một tên gọi nhưng bao hàm ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thanh tao. Cửu Phẩm Liên Hoa chính là một mẫu tháp đặc biệt, nổi bật trong giới điêu khắc và kiến trúc chùa tháp tại Việt Nam. Đặc điểm dễ nhận biết Cửu Phẩm Liên Hoa đó là tháp được thiết kế dạng hình lục lăng hoặc hình bát giác với chính tầng hoa sen đầy kiên cố, trên một hệ trục nối từ chân đến đỉnh tháp. 

mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam
Cửu Phẩm Liên Hoa Chùa Giám ẩn chứa thông điệp từ bi, vị tha, bác ái của đạo Phật

Sự xuất hiện của chiếc tháp này không chỉ mang ý nghĩa quảng bá tinh thần bác ái của Phật giáo đến quần chúng nhân dân mà còn thể hiện dấu ấn về lịch sử Phật giáo. Thông thường, các ngôi chùa xây dựng Cửu Phẩm Liên Hoa đều là những ngôi chùa gắn liền với các vị thiền sư danh tiếng và có vị trí trung tâm Phật giáo quan trọng. 

Cửu Phẩm Liên Hoa hay có cách gọi khác là Cửu Phẩm Liên Đài, Cửu Phẩm Tịnh Sát, hoặc Cửu Phẩm An Dưỡng. Đây là một hình ảnh tượng trưng cho những phẩm bậc tu hành của Phật giáo. 

Mỗi Phẩm trong Cửu Phẩm Liên Hoa có tên gọi như thế nào?

Mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa chùa Giám bao gồm chín phẩm, mỗi phẩm tương ứng với một đài sen, và được phân thành các phẩm Thượng, Trung, Hạ. Mỗi đài sen tượng trưng cho mỗi kiếp đời khác nhau, ứng với những công quả vãng sanh khác nhau. Đài sen càng cao, thì phẩm trật càng thanh khiết, càng gần với tâm cốt lõi của Phật tính. 

mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam
Mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa bao gồm chín phẩm

Các Cửu Phẩm Liên Hoa theo trình tự từ dưới lên trên sẽ bao gồm:

  • Thượng Phẩm Thượng Sanh.
  • Thượng Phẩm Trung Sanh.
  • Thượng Phẩm Hạ Sanh.
  • Trung Phẩm Thượng Sanh.
  • Trung Phẩm Trung Sanh.
  • Trung Phẩm Hạ Sanh.
  • Hạ Phẩm Thượng Sanh.
  • Hạ Phẩm Trung Sanh.
  • Hạ Phẩm Hạ Sanh.

Khám phá chi tiết mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa Chùa Giám

Mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa chùa Giám mà chúng tôi sẽ giới thiệu tới Quý vị được thiết kế công phu, tuân thủ mọi nguyên tắc phong thủy. Khi quan sát mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa lần đầu chắc chắn Quý vị sẽ phải choáng ngợp vì vẻ đẹp đồ sộ, toát lên sự linh thiêng đến lạ kỳ. 

mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam
Mẫu thiết kế Cửu Phẩm Liên Hoa đẹp ấn tượng

Được đặt giữa một không gian thông thoáng, mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa chùa Giám “mọc lên” như một “vị thần”, sừng sững, kiên cố, thu hút ánh nhìn của tất cả mọi người. Có thể Quý vị chưa biết, theo quan niệm của Phật giáo, cứ quay một vòng tháp Cửu Phẩm Liên Hoa thì lời trì tụng sẽ được nhân lên thành 3.542.400 lần, để người niệm mau đạt tới chính quả.

Nhắc đến bảo vật Cửu Phẩm Liên Hoa thì chúng ta không thể bỏ qua gam màu rực rỡ, bừng sáng cả một góc chùa. Trong mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa chùa Giám này, chúng tôi đã lựa chọn sắc màu đỏ làm chủ đạo cho toàn bộ các chi tiết trang trí. Màu đỏ là màu sắc điển hình, dễ nhận biết trong những công trình tâm linh đền chùa. Đồng thời sắc đỏ còn mang đến vẻ đẹp cổ kính, một vẻ đẹp trường tồn không bao giờ phai nhòa theo thời gian. 

Bao quanh mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa chùa Giám là các chi tiết trụ cột được lấy ý tưởng từ những rặng tre bất khuất, đậm chất cổ truyền, xa xưa. Dưới trụ cột là đầu rồng phong thủy được mạ vàng ấn tượng. Rồng là linh vật tượng trưng cho các công trình tâm linh, thiết kế đầu rồng như vậy còn mang ý nghĩa trấn yểm, xua đuổi tà khí, mang đến bình an cho tác phẩm nghệ thuật này. 

mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam
Các chi tiết được trang trí trên Cửu Phẩm Liên Hoa đều mang nét đẹp linh thiêng, cổ kính

Mỗi phẩm trong Cửu Phẩm Liên Hoa được ngăn cách với nhau bởi một đóa sen nở rộ. Trên mỗi cánh hoa được điêu khắc những chi tiết trang trí với đường nét uyển chuyển, nhẹ nhàng. Cánh hoa được xếp ngay ngắn, đồng đều tạo nên một tổng thể cân đối, hài hòa trong từng chi tiết. 

Trên tòa Cửu Phẩm Liên Hoa được chạm khắc tinh xảo nhiều bức hình tượng Phật, Quan Thế Âm. Mỗi toa đại diện cho một kiếp đời khác nhau, vậy nên đặt các mẫu tượng Phật như vậy sẽ mang đến cảm giác chúng sinh luôn được Phật tổ phù hộ, che chở, bao bọc, dù làm bất cứ việc gì, tốt hay xấu đều sẽ có “thưởng, phạt” thích đáng.  

Trên cùng là 1 pho tượng Phật Di Đà đang trong tư thế kiết già thiền định, đầu trạm mái như một cái tâm giữ cho cây Cửu phẩm liên kết với 1 trụ gỗ lim lớn ở giữa. Chi tiết không thể bỏ qua trong mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa chính là trên mình trụ được tạc hàng trăm tượng Phật, hoa lá, chim muông, tập trung chủ đề khuyến thiện trừ ác, mang đến bình an vạn kiếp.

mau-cuu-pham-lien-hoa-chua-giam
Màu sắc của Cửu Phẩm Liên Hoa khiến không gian bừng sáng

Ngoài ra, xung quanh bảo vật còn được thiết kế thêm hệ thống hàng rào với chiều cao tương đối. Hạng mục này như một hành động bảo vệ, bao bọc cho công trình tâm linh, hơn nữa tạo ra một vách ngăn cách giữa thiện và ác, giữa an yên và bộn bề bên ngoài. 

Hy vọng Quý khách hàng sẽ cảm thấy yêu thích mẫu Cửu Phẩm Liên Hoa chùa Giám mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết vừa rồi. Để biết thêm chi tiết bảng báo giá công trình này, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Tham khảo thêm những công trình tâm linh khác qua các bài viết dưới đây. 

Bài viết liên quan