Thiết kế thi công trọn gói nhà thờ họ 8x8m KKNTH001

Tổng chi phí xây dựng dự kiến: 2.1 tỷ

Chủ đầu tư: Chú Khanh
Địa điểm: Bắc Ninh

Số tầng: 1

Đơn vị thực hiện:  Kakoi

Năm thực hiện: 2021

 
Loại thiết kế: Mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà phụ

Công năng Chính:

Nhà thờ họ: 1 gian thờ chính, 2 gian thờ phụ

Nhà phụ: 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn, 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh chung

Tổng diện tích: Nhà thờ họ 8x8m + Nhà phụ 5x17m
Diện tích xây dựng: 150m2

Thờ cúng tổ tiên là một tín ngưỡng lâu đời của người dân Việt Nam. Trong đó, việc xây dựng những căn nhà từ đường hay còn gọi là nhà thờ họ vẫn luôn được coi trọng bởi đây là nơi để thể hiện tấm lòng thành kính và đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn ông bà tổ tiên. Có khá nhiều chủ đầu tư muốn xây dựng một căn nhà thờ họ nhưng vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu, cần phải tuân thủ những nguyên tắc gì để đảm bảo yếu tố phong thủy. Vậy thì xin mời quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây để chiêm ngưỡng những hình ảnh về quá trình thiết kế thi công trọn gói nhà thờ họ 8x8m, mẫu nhà thờ họ đẹp này được các kiến trúc sư của Kakoi thiết kế cho gia đình chú Khanh tại Bắc Ninh.

Tổng quan 3D mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích 8x8m KKNTH001

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích 8x8m KKNTH001

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 8x8m của gia đình chú Khanh được xây dựng trọn gói trên khu đất có vị trí đắc địa. Hướng Nam được các kiến trúc sư và gia chủ thống nhất lựa chọn từ đầu, bởi vì theo đạo Phật thì hướng Nam gắn với những điều thiện lành, đây cũng là hướng của thánh nhân theo quan niệm của Nho giáo, người Việt chúng ta xem tổ tiên của mình như những bậc thánh nhân luôn theo dõi, phù hộ độ trì cho con cháu. Bên cạnh đó khi bố trí căn nhà thờ họ ở hướng này sẽ tránh được cái nóng oi bức của mùa hè, đồng thời cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi những làn gió mùa lạnh buốt vào mùa đông.

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích 8x8m KKNTH001

Mẫu thiết kế nhà thờ họ 8x8m có kết cấu gần giống những căn nhà cấp 4 cổ kính với mái ngói dốc và cột gỗ. Điển hình của lối kiến trúc nhà thờ họ truyền thống là một ngôi nhà hình chữ Nhất nằm ngang với hai mái và hai đầu hồi bít đốc. Không gian ngoại thất của mẫu nhà nhà thờ họ toát lên vẻ trang trọng, linh thiêng bởi những chi tiết chạm trổ sắc sảo và rõ nét. Bước qua các bậc tam cấp là khoảng hiên rộng rãi với hệ thống cửa ra vào và các cột trụ làm bằng gỗ tự nhiên mang đến vẻ đẹp ấm cúng, gần gũi và trang nghiêm.

Hình ảnh 3D mẫu thiết kế nhà thờ họ diện tích 8x8m KKNTH001

Hình ảnh hồ sen nhỏ bên cạnh căn nhà thờ họ khiến chúng ta ngỡ như đang lạc vào chốn tiên cảnh. Nhắc đến hoa sen, không ai không biết đến vẻ đẹp dịu dàng cùng hương thơm quyến rũ mà loài hoa này tỏa ra. Bên cạnh đó, hoa sen còn là một loài hoa tượng trưng cho bản sắc dân tộc Việt Nam, là “quốc hoa” của đất nước bởi sự giản dị, thanh khiết và sức sống mạnh mẽ.

Mặt bằng công năng của công trình thiết kế thi công trọn gói nhà thờ họ kết hợp nhà phụ KKNTH001

Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu nhà thờ họ diện tích 8x8m KKNTH001

Trong mẫu nhà thờ họ 8x8m 3 gian, không gian nội thất được chia thành gian thờ chính ở giữa và hai gian thờ phụ ở 2 bên. Gian thờ là nơi gia đình thờ cúng dòng họ tổ tiên, tại gian thờ chính thông thường bàn thờ được chia làm 2 cấp hoặc 3 cấp. Hai gian thờ phụ nằm ở hai bên gian thờ chính được gọi là bên tả và bên hữu, thông thường một bên gian sẽ lập ban thờ thần linh, thổ địa hay thờ bà cô, ông mãnh, bên còn lại sẽ lập ban thờ cho nhà chi trưởng hoặc ban thờ bà mẹ Việt Nam anh hùng,..vấn đề này sẽ do các thành viên trong dòng họ thống nhất và quyết định.

Bản vẽ mặt bằng công năng khu nhà phụ

Khu nhà phụ có công năng sử dụng gồm: 1 phòng khách, 1 phòng bếp kết hợp phòng ăn, 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung.

Nhà thờ họ là công trình mang ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh và thể hiện nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam, vậy nên không chỉ riêng gia đình chú Khanh mà hầu hết mọi người dân Việt đều rất chú trọng và cẩn thận trong việc thiết kế, xây dựng căn nhà thờ họ. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế thi công trọn gói một căn nhà thờ họ hợp phong thủy và mang tính thẩm mỹ cao thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Bài viết liên quan