Những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn

Tổng chi phí xây dựng dự kiến: Tùy mẫu thiết kế

Chủ đầu tư: Khách hàng
Địa điểm: Việt Nam

Số tầng: 1

Đơn vị thực hiện:  Kakoi

Năm thực hiện: 2021

 
Loại thiết kế: Nhà cấp 4 chữ L

Công năng Chính:

Tùy mẫu thiết kế

Tổng diện tích: Tùy mẫu thiết kế
Diện tích xây dựng: Tùy mẫu thiết kế

Là một trong những mẫu nhà đẹp, hiện đại, với thiết kế lối mở phóng khoáng song thiết kế cấp 4 chữ L cũng tồn tại những “điểm chết” trong kiến trúc nếu bạn không có sự tính toán kỹ càng. Dưới đây là loạt những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn mà chủ nhà nào cũng cần biết.

những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn
Một mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn tiêu biểu

Nhà cấp 4 chữ L là gì? Đặc điểm của mẫu nhà cấp 4 chữ L

Nhà cấp 4 chữ L là mẫu thiết kế nhà với 2 khối cơ bản. Tổng thể ngôi nhà khi nhìn từ ngoài vào có hình dáng chữ L với phần khoảng không gian giữa 2 khối tạo “khoảng thở” cho toàn bộ ngôi nhà cũng như tạo nên đặc sắc cho kiến trúc tổng thể của ngôi nhà.

Đây là một trong những mẫu nhà phổ biến được nhiều các gia đình lựa chọn xây dựng đặc biệt là các gia đình ở nông thôn do có sự hài hoà cả về thiết kế và công năng sử dụng.

Đặc điểm của những mẫu nhà hình chữ L

Với mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn chữ L đây được đánh giá là mẫu  nhà kiểu hiện đại và tiện dụng với những đặc điểm tuyệt vời như:

  • Thiết kế không gian mở: Giúp ngôi nhà của bạn có thể đón nhận các yếu tố năng lượng tự nhiên như nắng, gió một cách hợp lý, hoàn hảo.
  • Sự thoáng đãng, rộng rãi: Do thiết kế có khoảng trống giữa 2 khối nhà nên thiết kế nhà chữ L thường rất thoáng mát.
  • Dễ lên ý tưởng thiết kế, xây dựng: Với thiết kế có phần độc đáo và khoảng sân chơi tồn tại giữa 2 khối nhà, các kiến trúc sư có thể dễ dàng gợi ý cho bạn những ý tưởng mới lạ về cách bố trí sân vườn, khu vui chơi, cũng như gợi ý thêm cho bạn về cách bố trí các gian phòng, phân chia phối cảnh hợp lý,…

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L hiện đại đẹp nhất

Những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn

Có sự tiện ích về công năng và sự mới lạ trong thiết kế, tuy nhiên khi xây dựng bạn cũng nên đặc biệt lưu ý những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn ngay dưới đây:

Mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn với hệ mái Thái màu đỏ nổi bật
Mẫu nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn với hệ mái Thái màu đỏ nổi bật

Tổng diện tích đất xây dựng không đảm bảo

Một trong những yêu cầu đặc biệt khi xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L bạn cần nên chú ý đầu tiên đó chính là diện tích đất xây dựng. Khác với nhiều mẫu mà cấp 4 khác, mẫu nhà cấp 4 mái thái chữ L tồn tại một yêu cầu bất di bất dịch đó là sự rộng rãi về mặt đất đai. Nói cách khác, nếu bạn muốn có một ngôi nhà cấp 4 chữ L đẹp bạn cần phải có một khoảng đất đủ rộng, vuông vức, có địa thế thế tốt.

Lý do vì sao có những yêu cầu như vậy là do mẫu nhà này luôn yêu cầu một khoảng không vừa đủ rộng cho bề ngang của mỗi khối nhà, đảm bảo khoảng sân còn trống lại phải vừa đủ lớn. Mẫu nhà này cũng cần thêm chút không giao bao quanh ngôi nhà để tạo cảm giác thoáng hơn, khiến tổng thể ngôi nhà không bị “kích” khi nhìn từ ngoài vào. Mẫu nhà này cũng cần được xây dựng trên địa thế đất đẹp, cao ráo và sạch sẽ để giúp chủ nhà tránh khỏi các vấn đề về lụt lội , ẩm thấp trong các mùa có khí hậu thời tiết cực đoan.

Các vấn đề về phong thủy

Mặc dù có sự tiện lợi trong việc phát huy tối đa công năng sử dụng và thiết kế kiến trúc song thiết kế mẫu nhà chữ L cũng tồn tại một “điểm chết” là một trong những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn mà bạn cần biết đó chính là vấn đề phong thủy.

Những điều cần tránh khi xây nhà cấp 4 hình chữ L
Những điều cần tránh khi xây nhà cấp 4 hình chữ L

Theo phong thủy, mẫu thiết kế nhà chữ L không phải mẫu thiết kế lý tưởng và có sự ảnh hưởng rất lớn đến gia chủ, có thể gây hạn chế vượng khí, ngăn cản tài lộc do tổng thể nhà có hình dạng con dao phay, với vị trí đại hung nằm ở phía  lưỡi dao.

Tuy nhiên cũng không phải không có cách hóa giải. Để khắc phục điểm yếu trong phong thủy này, các kiến trúc sư sẽ gợi ý thêm cho bạn về việc xây dựng thêm các hồ bơi, kiến trúc sân vườn tiểu cảnh, tăng tính Thủy và Mộc, giúp tích tụ khí tốt cho chủ nhân căn nhà.

Khó khăn trong việc bố trí không gian

Ngoài ra, ở mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L cũng còn tồn tại một yếu điểm nữa mà bạn cần lưu ý đó chính là bố trí không gian nhà. Do không có sự vuông vức về tổng thể khối nhà, nên mẫu thiết kế này sẽ khó chia không gian hơn. Và thường gặp phải các lỗi sai khiến tổng thể căn nhà của bạn mất đi sự cân đối. Vì vậy, bạn nên có sự tham vấn về mặt kiến trúc kỹ càng khi xây dựng mẫu nhà này, nên tính toán xem mình nên thiết kế theo mẫu nào, công năng sử dụng ra sao, cần bao nhiêu phòng ngủ, nhà nên xây theo kiểu mái thái hay mái thái phong cách châu Âu, nên xây thêm tầng hay chỉ cần mái lửng. Nắm được các yêu cầu đó bạn sẽ dễ dàng phân chia lại tổng thể ngôi nhà hơn.

Với những thông tin được đưa ra trên đây về những điều nên tránh khi xây nhà cấp 4 chữ L ở nông thôn, hẳn bạn cũng đã nắm được một số quy tắc nhất định trong kiến trúc và xây dựng mẫu nhà này. Nếu bạn đang hoặc sắp có ý định xây 1 mẫu nhà đẹp kiểu này nên nhớ tham khảo những lời khuyên và cân nhắc thật kỹ trước khi xây dựng bạn nhé!

Bài viết liên quan