Mẫu nhà cấp 4 nông thôn chữ l đơn giản diện tích 119m2 KKNC4090

Tổng chi phí xây dựng dự kiến: 720 triệu

Chủ đầu tư: Bác Khải
Địa điểm: Lào Cai

Số tầng: 1

Đơn vị thực hiện:  Kakoi

Năm thực hiện: 2021

 
Loại thiết kế: Nhà cấp 4 mái mái chữ L

Công năng Chính:

3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 2 vệ sinh, 1 phòng bếp + ăn, phòng giải trí

Tổng diện tích: 15,6x16,6 m2
Diện tích xây dựng: 143,8 m2
nhà cấp 4 nông thôn chữ l 119m2

Không phải đơn giản mà nhiều gia đình Việt Nam hiện nay lại dành sự yêu thích rất lớn và lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L là hình mẫu khi xây dựng ngôi nhà của mình. Bởi, mẫu nhà này sở hữu những điểm mạnh về thiết kế, sự hài hòa về không gian mà không phải mẫu nhà nào cũng có được. Kiểm nghiệm ngay với mẫu nhà cấp 4 nông thôn chữ l đơn giản diện tích 119m2 KKNC4090 để làm sáng tỏ nhận định đó!

Tính ưu việt của mẫu nhà cấp 4 nông thôn chữ L diện tích 119m2 KKNC4090

mẫu nhà cấp 4 hình chữ L tại nông thôn đơn giản diện tích 119m2
Phối cảnh mặt tiền mẫu nhà cấp 4 hình chữ L tại nông thôn đơn giản diện tích 119m2 KKNC4090

Lối thiết kế kiến trúc độc đáo mẫu nhà cấp 4 hình chữ L tại nông thôn 119m2

Vì sở hữu diện tích đất khá rộng, chủ nhân của ngôi nhà không muốn sự lạm dụng quá nhiều về công năng của đất mà muốn một thiết kế có sự hài hòa cả về phần nhà ở và không gian với sự đầu tư đặc biệt về lối thiết kế kiến trúc. Do vậy, mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn hình chữ L ở tại nông thôn đơn giản diện tích 119m2 KKNC4090 được ra đời dựa trên những phác thảo về yêu cầu của gia chủ.

Có thể thấy, mẫu nhà KKNC4090 sở hữu một lối kiến trúc khá mới lạ trong số hầu hết các mẫu nhà cấp 4 hiện nay. Mẫu nhà này có sự đầu tư rất lớn về sảnh trước và mái hiên,khai thác các điểm mạnh về diện tích đất lớn nhưng không quá lạm dụng, thay vào chúng được tận dụng để xây dựng nên những khoảng không gian mang tính “mặt tiền” của ngôi nhà.

Phần kiến trúc bên ngoài cũng là một điểm cộng. Sử dụng lối thiết kế tân cổ điển thiên hướng hiện đại, mẫu nhà cấp 4 hình chữ L ở tại nông thôn đơn giản diện tích 119m2 KKNC4090 kết hợp mái thái xếp lớp tạo hình khối. Màu sắc mái và nước sơn cùng có sự đồng nhất, tạo nên tổng thể hoàn hảo. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư cũng đưa vào bản vẽ của mình những điểm mới trong thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L với phần ô cửa kính giả mái lửng, thiết kế cột trụ mái hiên, khối màu tạo điểm nhấn bao quanh mặt tường phía trước ngôi nhà,… Những chi tiết này khiến ngôi nhà không còn bị quá đơn điệu về thiết kế.

Sự đảm bảo về yếu tố công năng sử dụng

Thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L luôn được giới kiến trúc đánh giá là khó cả về mặt thiết kế ngoại thất lẫn thiết nội thất. Do cấu trúc không hề vuông vắn và có các đoạn gấp khúc. Tuy nhiên, với mẫu nhà cấp 4 hình chữ L ở tại nông thôn đơn giản thì lại không như vậy.

mẫu nhà cấp 4 nông thôn chữ L 119m2 KKNC4090
Phối cảnh góc nghiêng mẫu nhà cấp 4 mái thái hình chữ L KKNC4090

Sự phân chia hợp lý về mặt nội thất giúp ngôi nhà cấp 4 hình chữ L tại nông thôn đơn giản diện tích 119m2 vẫn đảm bảo được các yếu tố về mặt công năng sử dụng cả ở phía nội thất và ngoại thất.

Về ngoại thất: thiết kế sân vườn rộng rãi để cả gia đình có thể vui chơi, thư giãn, tổ chức các bữa tiệc. Khoảng không gian rộng phía trước tạo khoảng thở cho cả ngôi nhà nhưng vẫn đảm bảo tính gắn kết của các khối.

Về nội thất: mẫu nhà này đáp ứng đủ công năng với đủ số phòng: 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh + phòng tắm, đảm bảo về nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình.

Bản vẽ công năng mẫu nhà cấp 4 hình chữ L ở nông thôn diện tích 119m2
Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 hình chữ L diện tích 119m2 KKNC4090

Tối ưu về mặt chi phí xây dựng

Mặc dù có tổng diện tích đất xây dựng lên đến gần 150m2 với diện tích nhà đạt 119m2, các thiết kế về mặt nội ngoại thất có sự đầu tư lớn song mẫu thiết kế nhà cấp 4 hình chữ LKKNC4090 chỉ tiêu tốn khoảng từ 700 đến 800 triệu tiền chi phí xây dựng. Đây là mức chi hợp lý đối với các gia đình Việt hiện nay đối với những yêu cầu về diện tích và thiết kế tương tự mẫu nhà cấp 4 KKNC4090 này.

Một vài mẫu thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L ở nông thôn mà bạn có thể tham khảo 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số các mẫu thiết kế nhà cấp 4 hình chữ L tiêu biểu khác dưới đây kakoi đưa ra để biết được thêm thông tin nhé.

Tổng hợp những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái chữ L hiện đại đẹp nhất

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L 2 phòng ngủ tạo kiểu 3 gian

Với những gia đình trẻ, ít thành viên, coi trọng các mẫu thiết kế nhà mới lạ độc đáo, có thể tham khảo một số mẫu nhà cấp 4 chữ L 2 phòng ngủ tạo kiểu 3 gian. Công năng 2 phòng ngủ hợp lý, thiết kế tạo kiểu với mặt tiền đẹp, mới lạ, rất thích hợp để xây dựng mà mức chi lại không quá lớn.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái bằng kiểu chữ L 

Mẫu thiết kế này sẽ thích hợp hơn với những ai ưa thích thiết kế kiến trúc kiểu hiện đại và không quá nặng về phần chi phí do mẫu nhà này không hao tổn nhiều khi xây dựng mái. Tổng thể ngôi nhà cũng ít có sự đầu tư hơn về mặt kiểu cách song lại rất hiện đại và khang trang.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 chữ L mái tôn khung nhôm kính

Nếu bạn là người coi trong các thiết kế thân thiện với môi trường, có xu hướng mở và đặc biệt yêu thích sự gần gũi với thiên nhiên, bạn nên chọn mẫu nhà này. Với phần cửa nhôm kính, ngôi nhà của bạn sẽ đón lượng lớn ánh sáng từ từ nhiên, thoải mái đón gió và đặc biệt thông thoáng. Mẫu thiết kế nhà kiểu này cũng có sự tiết kiệm tối đa về mặt chi phí xây dựng. Vì vậy, đừng bỏ lỡ mẫu nhà này trong list các mẫu nhà lý tưởng khi lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà của riêng mình.

Có thể nói, mẫu nhà cấp 4 nông thôn chữ l giản 119m2 là hình mẫu lý tưởng về xây dựng nhà ở dành cho bạn. Tham khảo ngay mẫu nhà này nếu bạn đang hoặc sắp có ý định xây dựng nhà ở trong năm nay nhé!

Bài viết liên quan