Nhà cấp 4 ở nông thôn

Hiện nay xu hướng thuê thiết kế nhà ở rất phổ biến trên toàn Việt Nam, đặc biệt là các khu vực nông thôn. Cùng với sự phát triển của kinh tế và công nghệ, các khách hàng ở nông thôn được tiếp cận nhiều hơn với kiến trúc qua mạng Internet. Vì vậy trong mấy năm gần đây, đơn vị thiết kế và thi công chúng tôi nhận rất nhiều hợp đồng thiết kế nhà cấp 4 các tỉnh.

Nhà cấp 4 ở nông thôn hiện nay đã được nâng cấp khá nhiều dựa vào sự kết hợp giữa kiến trúc cổ điển và hiện đại. Các loại kiến trúc nhà cấp 4 ở nông thôn đẹp phổ biến nhất hiện nay đó là: nhà cấp 4 mái thái, mái bằng, mái nhật và mái lệch hiện đai.. và vẫn còn 1 số mẫu thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ là mái tôn hoặc lợp ngói. Vì vậy, nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu thuê thiết kế để xât dựng nhà ở. Hãy tham khảo các mẫu nhà đẹp ở nông thôn dưới đây để có được 1 bản thiết kế hợp lý cho mình nhé!

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn là bao nhiêu

Hiện nay các công ty thiết kế và thi công thường áp dụng cách tính chi phí xây nhà trên m2 xây dựng, trong đó sẽ có 2 hạng mục là thiết kế phần thô hoặc thiết kế trọn gói.

Chi phí xây dựng phần thô dao động trong khoảng 3.000.000đ – 4.000.000đ/m2 tùy vào quy mô, yêu cầu và các vùng miền sẽ có giá khác nhau.

Xây dựng phần thô bao gồm:

 • Phần móng: Chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.
 • Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Chi phí xây dựng trọn gói dao động trong khoảng 5.000.000đ – 7.000.000đ/m2 tùy vào quy mô, yêu cầu và các vùng miền sẽ có giá khác nhau.

Xây dựng trọn gói bao gồm:

 • Tư vấn trước xây: Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng về những vấn đề về bố trí mặt bằng, cơ cấu phòng ốc phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng, dự trù tài chính, những thủ tục pháp lý cần thiết khi xây nhà và kế hoạch thi công, thời gian thi công,…
 • Hoàn tất thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà: Dựa trên nhu cầu của khách hàng, nếu khách hàng yêu cầu thì bên công ty sẽ đảm nhận.
 • Thiết kế nhà: Ai cũng muốn ở trong 1 căn nhà xinh đẹp nhưng không phải ai cũng có khả năng tự thiết kế nhà cho mình. Trên quan điểm hổ trợ khách hàng tối đa, chúng tôi có hổ trợ thiết kế nhà cho khách hàng đối với các mẫu thiết kế đơn giản. Còn đối với các mẫu thiết kế đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ, nghệ thuật thì sẽ được thỏa thuận bằng một hợp đồng thiết kế.
 • Tiến hành thi công xây nhà:
  • Bao gồm các công việc sau:
 • Chuẩn bị mặt bằng, làm vệ sinh mặt bằng xây dựng
  Đào móng
  Thi công xây dựng móng, tường, sàn nhà,…
  Xây dựng, lắp đặt hệ thống thoát nước thải
  Làm cầu thang
  Ngăn chia phòng.
  Tô tường
  Lát gạch, sơn tường
  Lắp các thiết bị vệ sinh
  Lắp đặt hệ thống điện và đèn chiếu sáng
  Lợp mái nhà
  Đảm bảo công trình sạch sẽ trong suốt thời gian xây dựng cho đến khi bàn giao.
  Đảm bảo an ninh công trình, có người giám sát, bảo vệ công trình.
 • Hoàn thiện nội thất : Để hoàn thiện nội thất cần có bảng vẽ thiết kế nội thất, bảng vẽ này sẽ do khách hàng tự thiết kế hoặc yêu cầu công ty thiết kế. Bảng vẽ thiết kế nội thất do công ty thực hiện sẽ được thỏa thuận trong một hợp đồng thiết kế riêng biệt.
 • Cung cấp các chứng từ để khách hàng làm sổ hồng

Các loại nhà cấp 4 ở nông thôn có thể làm

Ở nông thôn đất đai rất rộng rãi nên chúng ta có thể xây được rất nhiều kiểu nhà cấp 4 theo ý mình thích. Tôi xin liệt kê cho các bạn biết một số mẫu nhà cấp 4 giá rẻ phù hợp ở nông thôn cho các bạn tham khảo: Nhà cấp 4 mái thái, Nhà cấp 4 mái bằng, Nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 phong cách nhật, nhà cấp 4 phong cách châu âu,…

Nhà cấp 4 ở nông thôn mái thái

Mẫu nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn cũng rất thịnh hành bởi những người ở nông thôn nắm trong tay rất nhiều đất đai. Vì mẫu nhà cấp 4 mái thái dễ kết hợp với sân vườn tạo nên một ngôi nhà với hệ thống sân vườn xung quanh rất đẹp. Ngoài ra mái nhà có tác dụng che chắn bảo vệ nhà cấp 4 ở nông thôn tránh khỏi tác động xấu của thời tiết, khí hậu như nắng, mưa, gió, bão…do đó việc lựa chọn thiết kế và xây dựng kiểu mái phù hợp điều kiện môi trường sống rất quan trọng. 

Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn mang dáng vẻ kiến trúc châu âu hiện đại KKNC4087
Mẫu nhà ở nông thôn với tone màu phổ biến diện tích xây dựng hợp lý KKNC4083
Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn diện tích 160m2 KKNC4066 với kiến trúc đơn giản hiện đại
Mẫu nhà cấp 4 mái thái đặc trưng ở vùng nông thôn có phòng thờ KKNC4037
Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn mái thái có nhà thờ và hồ bán nguyệt ấn tượng KKNC4008

Nhà cấp 4 ở nông thôn mái bằng

Đặc trưng của các vùng nông thôn Việt Nam là nhà cấp 4 mái bằng, với kết cấu vững chắc, dễ xây dựng và tiết kiệm chi phí. Mỗi mẫu nhà cấp 4 mái bằng đẹp là một công trình thiết kế và xây dựng mang đậm tính đặc trưng của từng gia chủ. Có thể nói mẫu nhà cấp 4 mái bằng đang là trào lưu phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình ở các vùng quê bởi sự đa dạng về mẫu mã cũng như tiết kiệm kinh phí đầu tư.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng ở nông thôn có sân rộng – cửa phụ kiến trúc hiện đại
Mẫu nhà ở nông thôn mái bằng có cầu thang ngoài trời KKNC4075
Mẫu nhà ống cấp 4 ở nông thôn với phong cánh hiện đại
Mẫu nhà ở nông thôn có sân vườn siêu rộng
Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn đơn giản phổ biến nhất được nhiều người quan tâm

Nhà cấp 4 ở nông thôn phong cách hiện đại

Hiện nay, những mẫu nhà cấp 4 được sử dụng rộng rãi tại các vùng nông thôn từ bắc tới nam.  Không chỉ đa dạng về mẫu mã và chi phí xây dựng, mẫu nhà cấp 4 còn chiếm được cảm tình của người xem bởi lối kiến trúc hiện đại đơn giản, gọn nhẹ, rất thân thuộc và gần gũi với thiên nhiên.  Ngoài ra, với mẫu nhà cấp 4, chúng ta có thể biến tấu linh hoạt trong từng thiết kế, chi phí đầu tư, đặc biệt đối với là các mẫu nhà cấp 4 hiện đại.

Mẫu nhà cấp 4 siêu đẹp phong cách châu âu thời thượng KKNC4084
Tổng quan về mẫu nhà cấp 4 mái nhật được lựa chọn nhiều ở các vùng nông thôn và ngoại ô thành phố
Mẫu nhà ở nông thôn phong cách châu âu siêu ấn tượng
Mẫu nhà ở cấp 4 nông thôn phong cách hiện đại mái nhật đẹp
Mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ 7×20 được yêu thích hiện nay KKNC4056

Nhà cấp 4 ở nông thôn 2 phòng ngủ

Xã hội càng phát triển những mẫu nhà cao tầng hiện đại xuất hiện càng nhiều đều đem đến sự mới mẻ và hiện đại qua từng nét kiến trúc, nhưng cũng không thể phủ nhận sự lâu đời và trường tồn của những mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn làng quê Việt Nam. Đặc biệt là sự xuất của mẫu nhà cấp 4 nông thôn 2 phòng ngủ nó không chỉ là tiết kiệm chi phí mà nó còn thân thiện với khung cảnh thiên nhiên, thoáng đãng mát mẻ đang ngày càng tạo được sự chú ý trong thời gian gần đây.

Mẫu nhà 2 phòng ngủ ở nông thôn mái thái ấn tượng KKNC4057
Tổng qua mặt bằng công năng của mẫu KKNC4057
Mặt tiền 7m siêu đẹp của mẫu KKNC4056 ở nông thôn được nhiều người bình chọn nhất
Mặt bằng hợp lý đầy đủ tiện nghi 2 phòng ngủ của mẫu KKNC4056
Mẫu nhà ở nông thôn 2 ngủ phong cách giản dị KKNC4039
Mặt bằng mẫu nhà nông thôn 2 ngủ mái bằng KKNC4039

Nhà cấp 4 ở nông thôn 3 phòng ngủ

Nếu như trước kia người ta quan tâm chú trọng đến việc xây nên tòa nhà cao tầng để khẳng định vị thế và đẳng cấp của mình thì ngày nay các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ ở nông thôn lại được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Để lý giải lý do vì sao nhà cấp 4 ngày càng được ưa chuộng thì chúng tôi mời quý vị và các bạn đến với mẫu thiết kế nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ dưới đây, bạn sẽ có cảm giác mình đang sống trong một mẫu biệt thự đẹp.

Mặt tiền siêu đẹp của mẫu nhà cấp 4 nông thôn KKNC4083 được nhiều người quan tâm nhất
Mặt bằng công năng 3 phòng ngủ của mẫu KKNC4083 với diện tích 113m2
Tổng quan mẫu nhà ở nông thôn 3 phòng ngủ nhỏ xinh KKNC4082
Chi tiết mặt bằng bố trí nội thất mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ tại Hà Nội KKNC4082
Phối cảnh 3d mẫu nhà ở nông thôn 3 ngủ KKNC4074
Mặt bằng của mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn hợp lý 3 phòng ngủ diện tích nhỏ KKNC4074

Nhà cấp 4 ở nông thôn 4 phòng ngủ

Nếu như gia đình bạn ở nông thôn đông người, đông thế hệ bạn muốn xây nhà cho phù hợp. Bạn đang phân vân không biết nên xây nhà nhiều tầng hay xây nhà cấp 4. Thì tôi khuyên các bạn nên xây nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ là đẹp nhất, nó vừa giúp các thành viên trong gia đình gần gũi, hòa đồng hơn mà còn giúp cho các thành viên vui vẻ, sinh hoạt dễ dàng.

Mặt tiền mẫu nhà ở nông thôn 4 phòng ngủ với sân vườn rộng KKNC4008
Tổng quan về mẫu nhà 4 phòng ngủ ở nông thôn KKNC4008 có nhà thờ hồ bán nguyệt siêu đẹp
Mặt bằng siêu hợp lý của mẫu KKNC4008
Mặt tiền 12m làm lên siêu phẩm nhà ở nông thôn KKNC4017
Tổng quan về mẫu nhà ở nông thôn có sân vườn rộng đẹp KKNC4017
Mặt bằng công năng của mẫu KKNC4017

 

Nhà cấp 4 nông thôn hình chữ L

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn hình chữ l hiện đại và khoa học hiện là một trong những tìm kiếm có số lượng lớn trên các trang công cụ. Được nhiều gia đình chủ ở nông thôn đầu tư quan tâm cũng như tâm đắc. Mẫu nhà chữ l với những ưu điểm thông thoáng, dễ bố trí công năng cũng như tiết kiệm chi phí chính là những yếu tố quyết định vị trí của mẫu thiết kế trong những phương án thiết kế kiến trúc hiện nay tại nước ta.

Mẫu nhà ở nông thôn hình chữ L 3 phòng ngủ hợp lý KKNC4054
Mẫu nhà chữ L với lỗi kiến trúc nông thôn đặc trưng KKNC4054
Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn chữ L có giếng trời đẹp KKNC4007
Mẫu chữ L 3 phòng ngủ phong cánh đơn giản diện tích 119m2 KKNC4090
Mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn chữ L kiến trúc hiện đại

Nhà cấp 4 nông thôn có gác lửng

Hiện nay, rất nhiều chủ đầu tư ở nông thôn lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng với thiết kế kiến trúc theo phong cách hiện đại, đơn giản, hình khối vuông vức, không rườm rà nhiều chi tiết để giảm giá thành và tạo sự mới mẻ cho công trình nhà ở cấp 4 có gác lửng. Mẫu kiến trúc xây nhà cấp 4 gác lửng ở nông thôn là một trong những mẫu nhà thích hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình Việt hiện nay..

Phối cảnh 3D mặt tiền ngoại thất với màu trắng chủ đạo KKNC4020
Thiết kế đổ mái chéo độc đáo của mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ đẹp tại Bắc Ninh KKNC4020
Phối cảnh 3D tổng quan sân vườn rộng rãi của ngôi nhà KKNC4020
Sơ đồ bố trí nội thất tầng 1 tiện nghi, ấm cúng với 2 phòng ngủ KKNC4020
Sơ đồ thiết kế nội thất tầng gác lửng KKNC4020
Mẫu thiết kế kiểu nhà cấp 4 hiện đại có gác lửng đơn giản, tinh tế KKNC4025
Ban công rộng rãi, thoáng mát tạo không gian thoải mái cho cả gia đình KKNC4025
Tổng quan mẫu KKNC4025 nhà ở cấp 4 nông thôn có gác lửng đẹp

Nhà cấp 4 ở nông thôn giá rẻ

Các thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn thường nghiêng về sự đơn giản, không quá cầu kỳ trong từng đường nét, rộng rãi, thoáng mát, thoải mái, tiện nghi, các mức độ vừa phải phục vụ cho sinh hoạt. Vì thế các kiểu nhà ở nông thôn họ thường xây dựng dựa trên nguyên lý vừa đủ. Họ chỉ cần một ngôi nhà ấm cúng vui vẻ là tiêu chí hàng đầu. Vì thế nhà cấp 4 là lựa chọn tuyệt vời cho các gia chủ ở nông thôn.

4 phương án chọn màu cho mẫu thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn giá rẻ KKNC4046 3 phòng ngủ giá 400 triệu
Mẫu nhà ở nông thôn giá rẻ chi phí 200 triệu KKNC4043 1 phòng ngủ
Mặt nghiêng của mẫu nhà ở nông thôn giá rẻ chi phí 200 triệu KKNC4043 phong cách châu âu